Cẩn trọng khi tắm máy nước nóng gián tiếp

Được sử dụng rất nhiều khi thời tiết lạnh nên việc cần trọng khi tắm bình nóng lạnh gián tiếp rất quan trọng. Nếu ko dùng đúng cách có nguy cơ giật điện cao đòi hỏi người tiêu dùng phải tìm hiểu kĩ cách sử dụng, lắp đắp đặt thêm các thiết bị an toàn để yên tâm tận hưởng làn nước ấm.  
Hiện nay, trên thị trường có 2 máy nước nóng phổ biến là bình nóng lạnh trực tiếpbình nóng lạnh gián tiếp. Trong đó bình nóng lạnh trực tiếp có kích thước công kềnh, nước được làm nóng bên trong bình chứa. Với nguyên lý hoạt động khác, bình trực tiếp công suất lớn khoảng 4500W làm nóng nước trực tiếp bằng điện trở nhanh chóng chỉ vài giây sau khi bật bình là người dùng đã có nước nóng để sử dụng. 

Binh nong lanh gian tiep 30 lit

Những suy nghĩ sai lầm khi dùng bình nóng lạnh gián tiếp

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ bị điện giật do sử dụng bình nóng lạnh thậm chí có trường hợp bị mất mạng ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng. Hiểu được điều đó các nhà sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để thiết bị có độ bền và độ an toàn cao nhất. Tuy nhiên có thể trong quá trình sử dụng không nắm được cách sử dụng đúng cách nên có thể khiến bình tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường như vẫn sử dụng bình quá cũ, bật điện bình lúc vẫn tắm…
Có gia đình vô tư bật bình nóng lạnh 24/24 do nghĩ như thế là tiết kiệm điện và có nước nóng sử dụng bất cứ khi nào. Hay nghĩ bình nóng lạnh gián tiếp có role tự ngắt nên an toàn. Thực tế có rất nhiều người suy nghĩ như vậy. Nhưng role trong bình nóng lạnh chỉ có vai trò điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ nước của bình như khi nhiệt độ nước thấp thì role tự động cấp điệ, nhiệt độ nước cao vượt ngưỡng cài đặt thì role sẽ ngắt điện chứ không có tác dụng chống rò điện ra nước nên bình nóng lạnh nào cũng có khả năng bị rò điện gây nguy hiểm nếu bạn không ngắt điện khi tắm. Còn việc bật bình nóng lạnh 24/24 để tiết kiệm điện là hoàn toàn sai bởi bình nóng lạnh có nguyên lý hoạt động giống như ấm đun nước bằng điện, chúng ta không nên bật bình suốt ngày vừa dễ hỏng bình vừa tốn điện, tốt nhất chỉ lneen bật 10-20 phút trước khi sử dụng. 

Các cách sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp an toàn

Các gia đình cần tắt điện bình nóng lạnh gián tiếp trước khi sử dụng và nên mua bình nóng lạnh của các thương hiệu tin cậy như Ferroli, Ariston…tại các đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 
Thường xuyên dùng bút thử điện để kiểm tra bình, ống dẫn nước từ bình nóng lạnh sở hữu bị rò điện hay. Sau khi dùng 1 khoảng thời gian dài, cần lên kế hoạch bảo dưỡng bình nóng lạnh loại bỏ khả năng thanh đốt bị ăn mòn, bong tróc làm cho rò điện. 

Binh nong lanh gian tiep Hai Linh

Đa phần hiện nay bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế chống giật tuy vậy gia chủ cần xem xét bổ sung cấp cầu dao cho thiết bị và lắp dây nối đất để tránh nguy cơ bị điện giật. 
Hãy đảm bảo cấp nước đầy đủ cho bình, nếu áp lực nước yếu phải lắp thêm bơm tăng áp như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái khi sử dụng. 
Không nên bật máy nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa sở hữu nguy hại bị hỏng do hoạt động quá tải
Độ cao treo bình nóng lạnh khoảng 6m để tránh rò rỉ nhiệt dọc theo con đường ống, máy nước nóng bắt buộc đặt ngay nơi dùng.
Khi thấy tổ ấm bị giật điện do máy nước nóng, không nên xộc vào cứu mà cần phải nhanh chóng  ngắt cầu dao điện, kế tiếp với tổ ấm bị giật ra bên ngoài cũng như làm mọi thao tác sơ cứu.
Sau thời gian sử dụng 2-3 năm cần có biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng để bảo vệ dòng thiết bị an toàn và không nên sử dụng bình cũ

Website ; https://aristongroup.com.vn/