Cẩn thận bình nóng lạnh kém chất lượng gây cháy nổ

Bình nóng lạnh kém chất lượng khiến người dùng hoang mang bởi nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. Làm thế nào để mua được sản phẩm có chất lượng tốt mà giá thành phù hợp là trăn trở của nhiều khách hàng.

Nếu điểm qua các đại lý bình nóng lạnh tại Hà Nội bạn sẽ thấy một điều là đâu đâu cũng bày bán đầy rẫy các loại thương hiệu, nhãn hàng bình nóng lạnh. Trên thị trường Hà Nội hiện giờ có khoảng trên 20 nhãn hàng bình nóng lạnh khác biệt. Giá bình nóng lạnh và công nghệ mỗi loại một khác, giá dao động từ 2 triệu đồng đến gần 10 triệu đồng tùy theo thương hiệu, công suất và dung tích bình chứa.

Chị thoa , chủ một siêu thị kinh doanh bình nóng lạnh trên đường Nguyễn Khuyến (Hà Nội) cho hay, siêu thị chị bày bán hơn khá nhiều bình nóng lạnh, đủ các loại thương hiệu có xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Hàn, Ý, Trung Quốc…Giải thích điều này chị cho hay, vì có nhiều khách đến hỏi giá cả mà ít chú trọng đến thương hiệu nên chị phải nhập thêm nhiều loại để khách có sự lựa chọn. Lý do một số hãng có giá bình nóng lạnh rẻ là do họ nhập linh kiện về rồi lắp để bán, chất lượng bình phụ thuộc vào linh kiện lắp đặt bên trong. Điều này tạo điều kiện để hàng giả hàng nhái phát triển trên thị trường. 

binh-nong-lanh-ariston-21_2

Khách hàng sẽ tốn nhiều thời gian đắn đo lựa chọn bởi có nhiều thông tin, tính năng, tác dụng của các sản phẩm. Nếu không có sự tìm hiểu trước chắc chắn bạn sẽ mất thời gian mà chưa chắc đã mua được bình nóng lạnh giá tốt. 

Người tiêu dùng cần chú ý kẻo mất tiền oan khi mua bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh giá rẻ được người tiêu dùng chọn lựa khắt khe vì nó liên quan trực tiếp tới sự an toàn của những người thân trong gia đình và chi phí hóa đơn phải chi trả hàng tháng.  Đã có không ít những vụ nổ bình nóng lạnh hay bị điện giật trong quá trình dùng càng khiến người tiêu sử dụng hoang mang trước tình trạng treo đầu dê bán thịt chó của nhiều đại lý. Bình nóng lạnh tiết kiệm điện được ưu tiên lựa chọn.

Thực tế hầu hết các loại bình nóng lạnh trên thị trường khi mới được sử dụng đều không gặp sự cố bởi được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn của nhà sản xuất nhưng điều đó chỉ đúng với các sản phẩm chính hãng (Bình nóng lạnh Ariston- Bình nóng lạnh tiết kiệm điện tốt nhất). Bình nóng lạnh giả, nhái đang tràn lan như hiện nay thì rất khó nói trước.

binh-nong-lanh-ariston-19

Thương hiệu bình nóng lạnh đang được yêu thích là Ariston, Ferroli…. Về nguyên tắc, bình nóng lạnh sử dụng điện có cấu tạo gồm: thanh đun, rơ – le, bình chứa nước giống chiếc ấm đun nước bằng điện với kích thước lớn. Trong quá trình sử dụng , thanh điện trở chất lượng kém có thể xảy ra hiện tượng bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm chất cặn bên trong nở nang gây nứt vỡ vạc vỏ thanh và rò điện ra nước. Mặt khác vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước cũng là nguyên nhân khiến người dùng bị giật điện khi đang dùng .

Việc bình nóng lạnh phát nổ có thể do bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ, rơ – le nhiệt. Khi nhiệt độ trong bình đặt 80oC thì rơ – le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt. Ngoài ra có thể do hỏng bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ nên nước cứ thế tiếp tục sôi hơn 80oC và hình thành nhiều hơi. Với lượng hơi tiếp tục tăng như vậy, chỉ sau khoảng 20 phút là bình phát nổ nếu không được phát hiện kịp thời (Nên mua bình nước nóng loại nào tốt nhất cho gia đình).

Bên cạnh việc các cơ quan chức năng kiểm soát hoạt động kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, cơ sở làm ăn gian trá thì người tiêu dùng cũng trang bị những hiểu biết cơ bản khi mua bình nóng lạnh để tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình. 

Nguồn http://showroomariston.com.vn/