Cài đặt nhiệt độ tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston cung cấp nước nóng cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như tắm, rửa bát, nấu nướng. Bình nóng lạnh ngày càng được các gia đình yêu thích, trở thành thiết bị quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.Bạn có thể điều chỉnh các mức nhiệt độ cho thích hợp mà vẫn an toàn cho người sử dụng. Người dùng nên đặt nhiệt độ ở mức nào là thích hợp và đảm bảo an toàn đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già?

binh-nong-lanh-ariston-21_2

Bình nóng lạnh nào tốt nhất hiện nay


Trên thị trường, bình nóng lạnh Ariston đang là thương hiệu số một về khả năng làm nóng nước và nhiều gia đình sử dụng nhất. Các sản phẩm Ariston tích hợp nhiều công nghệ tiến tiến bộ như thanh đốt 2 lớp, công nghệ Flexomix, công nghệ ion bạc, công nghệ 2 bình chứa, . . .Độ an toàn của cống phẩm cao vì có trang bị bộ ổn định nhiệt TBS, hệ thống an toàn ELCB… còn có thêm nhiều tính năng tiện dụng như van xả cặn tiện ích. Trong khi một số dòng bình nước nóng Ariston còn có màn hình hiển thị nhiệt độ chính xác, nút điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, đèn báo trạng thái hoạt động, thuận tiện nhận diện cũng như điều chỉnh nhiệt độ bình nước nóng lạnh ở mức phù hợp . Xem thêm bình nóng lạnh Ariston 30l

Bình nước nóng là một thiết bị sử dụng điện, vì vậy nhiều gia đình chỉ lưu ý tới giải pháp an ninh khi dùng bình nóng lạnh đó là tránh bị điện giật hay cháy nổ bình nhưng mà lại bỏ dở nguy cơ bị bỏng bởi vì đặt nhiệt độ nước quá cao. Chỉ tới khi có nguy hiểm xảy ra mọi người mới khám phá và có biện pháp điều chỉnh nhiệt độ an toàn hơn. Thế nên, để tránh các tai nạn dù là điện hay bỏng từ bình nước nóng lạnh thì những gia đình dùng bình nóng lạnh cần phải có những kiến thức cơ bản về cách sử dụng bình nước nóng lạnh đúng kỹ thuật. 

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-ha-noi


Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh Ariston ở mức nào là phù hợp ? 

Bình thường các thiết bị bình nóng lạnh đang có mặt trên thị trường Việt Nam được đặt ở mức nhiệt là 60 độ C và bình nóng lạnh Ariston tích hợp nhiều công nghệ đột phá, tăng nhiệt độ nước lên đến 80 độ C. Với các mức nhiệt như vậy, bạn có thể giảm nhiệt độ xuống 45-50 độ C, đây là khoảng nhiệt lý tưởng giúp ngưới sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất. Còn nếu nóng trên 60 độ C thì có thể gây bỏng nếu sơ ý. Việc điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh góp phần quan trọng vào việc tiết kiệm điện cho gia đình bạn đặc biệt là bình nóng lạnh trực tiếp Ariston

Việc cài đặt nhiệt độ nước là vô cùng quan trọng bởi đã xuất hiện trường hợp một bé bỏng trai bị bỏng nước nóng khi tắm bình nước nóng lạnh bởi mẹ bất cẩn mở nhầm vòi nước nóng khiến nhỏ nhắn bị bỏng từ phần ngực chạy dọc xuống chân. Tuy nhiệt độ nước cao có thể sẽ giúp người sử dụng nấu ăn nhanh hơn nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn cũng phải tính đến trường hợp đảm bảo an toàn. 

Hy vọng sau bài viết các bạn có cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston phù hợp.

 

>>>Xem thêm: Tránh rò rỉ điện khi dùng bình nóng lạnh