Cách sử dụng bình nước nóng gián tiếp Ariston giúp tiết kiệm điện

Bình nước nóng gián tiếp Ariston là sản phẩm được sử dụng khá nhiều hiện nay. Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình lựa chọn sản phẩm không phù hợp dẫn tới tình trạng tốn điện hoặc thừa quá nhiều điện. Bạn đã biết cách sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp Ariston giúp tiết kiệm điện chưa? Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ gợi ý tới khách hàng cách sử dụng bình nước nóng gián tiếp Ariston giúp tiết kiệm điện nhé!

1. Chỉ bật bình nước nóng gián tiếp Ariston trước khi tắm khoảng 10 – 15 phút

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ vì sẽ gây lãng phí điện, giảm tuổi thọ của máy mà lại không đảm bảo an toàn. Chỉ nên bật bình  trước khi sử dụng khoảng 10 – 15 phút. 

Ngoài ra, khi bạn bật bình nóng lạnh gián tiếp Ariston trước 15 phút khi tắm sẽ đảm bảo cung cấp lượng nước đầy đủ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn. Hơn nữa, sẽ hạn chế tối đa việc bật bình nước nóng khi tắm, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

2. Chọn bình nước nóng gián tiếp Ariston có dung tích phù hợp

Dung tích bình nước nóng gián tiếp Ariston càng lớn thì công suất càng cao sẽ càng hao phí nhiều điện năng, nên hãy chọn dung tích phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình.

Đối với gia đình có từ 1 – 2 người chỉ cần dùng bình nóng lạnh dung tích 15 lít

Đối với gia đình có từ 2 – 3 người nên sử dụng bình nóng lạnh dung tích 20 lít 

Đối với gia đình có từ 3 – 5 người thường sử dụng bình nóng lạnh dung tích 30 lít 

Đối với gia đình trên 5 người cần sử dụng bình tắm nóng lạnh 50 lít trở lên.

Ngoài ra một số hãng còn trang bị bình nóng lạnh dung tích 80 lít, bình nóng lạnh 100 lít sẽ thích hợp sử dụng cho trường học, bệnh viện, trung tâm Spa, phòng Gym, phòng xông hơi…

3. Thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh 

Để sử dụng bình nước nóng gián tiếp Ariston tiết kiệm điện, bạn phải thường xuyên vệ sinh cũng như bảo dưỡng bình nóng lạnh. Tránh hiện tượng tắc, rỉ sét ở vỏ bình và rò điện. Nếu nguồn nước nhà bạn thường xuyên có cặn và vẩn đục, nhiễm phèn, sắt thì bạn nên kiểm tra, lau hút cặn, sục rửa bình và bộ lọc ít nhất 1 tháng 1 lần. Vào mùa đông lạnh, bạn có thể kéo dài thời gian đó, tuy nhiên đừng quên vệ sinh bình. Điều này không những giúp bạn có nguồn nước an toàn khi sử dụng mà còn làm tăng tuổi thọ của mình, giúp bình hoạt động với công suất phù hợp, không quá cao, giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

4. Cài đặt nhiệt độ bình nước nóng phù hợp

Để tăng độ bền, tiết kiệm điện, … người sử dụng cần lưu ý chỉ nên cài đặt nhiệt độ bình nước nóng gián tiếp Ariston trong khoảng từ 36 đến 40 độ C, chỉ bật bình trước khi tắm khoảng 15 phút và khi tắm thì nên tắt bình, chỉ nên mở vòi sen với lưu lượng vừa phải tránh lãng phí nước, không nên bật bình với nhiệt độ cao quá lâu điều này có thể làm bình cháy và rò rỉ nguồn điện.

 

Xem thêm: Bình nóng lạnh gián tiếp có an toàn không?