Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện tốt nhất

Muốn sử dụng bình nóng lạnh để tiện lợi vào mùa đông giá rét hay sinh hoạt hằng ngày nhưng chi phí tiền điện là nỗi lo của nhiều gia đình. Hải Linh sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết

Với yêu cầu đầu tiên mà bạn chọn ra là tiết kiêm điện khi sử dụng bình nóng lạnh nên chọn mua của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng như Ariston, Ferroli,… đa dạng mẫu mã, dung tích để bạn lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình mình nhất.

Ví dụ: nhà bạn hay sử dụng bình nóng lạnh, lại có trẻ con, người cao tuổi và gia đình bạn khoảng 5-6 người, nhưng lại có 2 nhà tắm thì có thể mua 2 chiếc bình nóng lạnh 15 – 20 lít, hay chỉ có một nhà tắm mua 1 chiếc với dung tích 30 lít.

Nếu được bạn có thể chọn mua cho gia đình mình máy nước nóng năng lượng mặt trời, chi phí ban đầu có thể đắt hơn nhiều so với máy nước nóng dùng điện nhưng lâu dài bạn sẽ tiết kiệm chi phí tiền điện một cách tốt đa mà lại không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ điện năng.

 

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho tiết kiệm điện một cách tối đa 

  • Không bật bình nóng lạnh 24/24 giờ chỉ khi nào có nhu cầu sử dụng mới bật: trước 15 phút đối với bình nóng lạnh gián tiếp và sử dụng ngay đối với bình nóng lạnh trực tiếp.
  • Tắm bằng vòi hoa sen thay vì sử dụng bồn tắm để tiết kiệm không chỉ riêng tiền điện mà cả tiền nước, chỉnh nhiệt độ nước phù hợp không nên vì lạnh quá mà để nước quá nóng sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn
  • Hạn chế việc lấy nước ấm để giặt giũ, cọ rửa như vậy rất lãng phí, có thể sử dụng găng tay cao su thay thế
  • Điều chỉnh công suất bình nóng lạnh phù hợp và lưu lượng nước vừa đủ khi sử dụng

Với những cách sử dụng bình nóng lạnh như trên tiền điện sẽ không còn là nỗi lo hàng tháng của bạn.

 

su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện không phải ai cũng biết

Cần lưu ý điều gì để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Quan trọng nhất không thể thiếu đó là thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ đúng thời gian quy định của mỗi hãng sản xuất để bạn biết được tình trạng bình nóng lạnh và thay thế, sửa chữa các phụ kiện bên trong tránh trường hợp bị hư hỏng không sửa chữa kịp thời dẫn đến tình trạng hỏng bình và gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Khi bạn áp dụng những cách trên thì chỉ sau một tháng bạn sẽ thấy không có mỗi hóa đơn tiền điện của gia đình ít đi mà cả chi phí tiền nước cũng sẽ giảm đi không ít giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng.

Để được tư vấn mua loại bình nóng lạnh tốt và tiết kiệm điện ban có thể liên hệ theo Hotline: 0936 55 22 66 hoặc trực tiếp tới địa chỉ 275 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để mua được chiếc bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình.