Cách khắc phục bình nước nóng Ariston chảy nước yếu

Nhu cầu dùng nước nóng trong sinh hoạt hàng ngày hiện nay của các gia đình trở thành nhu cầu thiết yếu. Bởi vậy, nếu phát hiện nước trong máy nước nóng Ariston chảy yếu, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để đảm bảo bình nước nóng Ariston luôn hoạt động hiệu quả và an toàn.bao-duong-binh-nong-lanh-ariston

 

1. Bình nước nóng Ariston chảy nước yêu do nguyên nhân gì?

Có 2 nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh chảy nước yếu:

+ Thanh nhiệt bị đóng cặn

Bình nóng lạnh Ariston sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị các chất bẩn tích tụ tại. Do đó, đường dẫn nước sẽ bị các vật cản này ngăn lại khiến nước chảy yếu hơn so với bình thường. Thanh nhiệt có nhiệt độ tăng cao sẽ làm các thạch anh bên trong bình giãn nở tạo thành những mảnh nhỏ đi theo dòng nước và làm tắc đường ống.

+ Nước chảy vào bình nóng lạnh không đủ áp lực

Nếu khoảng cách bình nước nóng Ariston với bể nước không đủ cao sẽ khiến áp suất vào bình nóng lạnh yếu nên đầu ra có dòng nước chảy yếu. Bởi áp lực nước yếu quá nên không thể thắng được van 1 chiều nên nước khó vào bình được.

Bên cạnh đó có thể do đường ống dẫn nước từ bình nước nóng Ariston xuống các vòi bị tắc. Xem thêm bình nóng lạnh Ariston 20 lít

6 binh-nong-lanh-ariston-thu-gian

2. Cách khắc phục tình trạng bình nước nóng lạnh Ariston có nước chảy yếu

+ Kiểm tra và vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên;

+ Kiểm tra đường ống nước và vệ sinh cặn trên đường ống;

+ Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cặn bẩn trong bình;

+ Độ cao đặt nguồn nước tối thiểu là 5m để đảm bảo đủ áp lức nước chảy vào trong bình. Bên cạnh đó, nếu cần tăng thêm áp lực của dòng nước, bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp.

151-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien

Bình nước nóng lạnh Ariston là thiết bị hoạt động sử dụng nguồn điện nên khi dùng các gia đình cần đặc biệt đảm bảo yếu tố an toàn. Khi bình nóng lạnh gặp sự cố hay có hiện tượng bất thường, các gia đình cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm để các sự cố không trở nên nghiêm trọng hơn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, nếu bạn không chắc chắn về kỹ thuật sửa chữa bình nóng lạnh, bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp giúp đỡ để đảm bảo an toàn.

Để được cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích nhất về cách chọn mua, sử dụng, bảo quản và xử lý các sự cố, hãy liên hệ ngay 0936 55 22 66 để đại lý bình nóng lạnh Ariston hỗ trợ bạn tốt nhất.

 

>>> Tin liên quan: Cách chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh Ariston