Cách giữ bình nóng lạnh bền đẹp và an toàn từ các việc đơn giản

Lắp đặt, sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh sao cho bền đẹp, hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất từ các việc làm đơn giản là gì?

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông thường tăng cao đột biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bình nước nóng, nhiều gia đình gặp phải tình trạng chập cháy, hư hỏng,… Hãy ứng dụng ngay để phòng tránh hư hỏng cho bình nóng lạnh từ những việc làm vô cùng đơn giản được chia sẻ dưới đây:

Chú ý đến thao tác của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt bình nóng lạnh

Thông thường, các sự cố hỏng hóc hay gặp ở bình nóng lạnh là do công đoạn lắp đặt bởi một lý do nào đó mà nhân viên kỹ thuật lắp không đúng yêu cầu từ phía nhà sản xuất. Do đó, việc giám sát và kiểm tra kỹ khâu lắp đặt là việc người tiêu dùng nên làm để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của mình và những người thân trong gia đình.

cach-giu-binh-nong-lanh-ben-dep-va-an-toan-tu-cac-viec-don-gian-1

Cần giám sát và kiểm tra khâu lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

Bạn nêu đầu tư một khoảng thời gian dành cho việc kiểm tra các thiết bị điện trong nhà định kỳ. Đặc biệt là khi trong gia đình bạn có sử dụng bình nóng lạnh bởi đây là thiết bị điện có tần suất sử dụng lớn và phải hoạt động thường xuyên trong môi trường nước ẩm nên rất dễ gặp phải tình trạng hư hỏng.

cach-giu-binh-nong-lanh-ben-dep-va-an-toan-tu-cac-viec-don-gian-2

Nên kiểm tra bình nước nóng định kì mỗi tháng 1 đến 2 lần

Nhằm phòng tránh hư hỏng bình nước nóng, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên xem bình nóng lạnh có gặp phải tình trạng rơ lỏng các bộ phận hay bị rò rỉ điện không. Nếu phát hiện thấy ở các khớp nối giữa bộ phận của bình nóng lạnh rò rỉ nước thì cần nhanh chóng tiến hành khắc phục để hoạt động của bình nóng lạnh đảm bảo ổn định, hạn chế xảy ra tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Tiến hành vệ sinh, làm sạch các bộ phận của bình nóng lạnh như: đầu vòi sen, nguồn cấp nước… định kỳ khoảng một đến hai lần mỗi tháng. Nếu nguồn nước không đảm bảo, cần vệ sinh bình thường xuyên để tránh hiện tượng bị gỉ sét, gây hiện tượng ăn mòn và rò rỉ điện ra bên ngoài.

Lắp đặt thêm hệ thống an toàn chống giật, cháy nổ

Tuy các mẫu bình nóng lạnh có trang bị hệ thống an toàn thường có giá đắt hơn. Nhưng để bảo vệ cho tính mạng của chính bạn và các thành viên trong gia đình thì bạn nên chọn mua loại máy nước nóng có tính năng chống giật, chống bỏng và chế độ bảo hành tốt. Hệ thống chống giật ELCB có thể tích hợp trong máy hoặc phía ngoài và được nối với nguồn điện. Tác dụng của hệ thống này khi phát hiện có xung điện hoặc rò rỉ điện sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho thiết bị và người dùng, giúp cho quá trình dùng yên tâm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lắp thêm hệ thống chống giật cho bình nóng lạnh hay nối dây tiếp đất để bảo vệ an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối với dòng bình nóng lạnh trực tiếp.

 

Bình nóng lạnh phải có bộ phận chống giật ELCB để đảm bảo an toàn

Ngắt điện cấp cho bình nóng lạnh trước khi tắm

Nhiều người thói quen vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Tuy nhiên, bạn cần loại bỏ thói quen có hại này bằng cách tắt bình nóng lạnh trước khi tắm để vừa an toàn vừa tiết kiệm điện. Bạn chỉ nên tắm khi đã ngắt cầu dao điện hoặc công tắc ở bình nóng lạnh để đề phòng khi xảy ra hư hỏng, cháy nổ, bị rò điện, giật điện.

cach-giu-binh-nong-lanh-ben-dep-va-an-toan-tu-cac-viec-don-gian-3

Nên ngắt nguồn điện cấp cho bình nước nóng trước khi tắm

Để hạn chế gặp phải tình trạng bình nóng lạnh hư hỏng, rò rỉ điện nước, chập điện, phát nổ,… Showroom Hải Linh khuyên bạn nên kiểm tra thường xuyên và định kỳ các thiết bị điện trong nhà, nhất là bình nóng lạnh và sửa chữa nếu gặp sự cố để đảm bảo an toàn cao khi sử dụng. Hãy đến Showroom Hải Linh 532 Đường Láng và 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn, chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất. Liên hệ số hotline để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Xem sản phẩm bình nóng lạnh tại 

http://ferroligroup.vn/