Bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không

Sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp có tốn điện hay không là thắc mắc của nhiều gia đình khi sử dụng thiết bị điện này. Bởi việc chọn mua bình nóng lạnh trực tiếp với giá cao cũng không đáng ngại bằng việc thiết bị đó tốn quá nhiều điện mỗi tháng. Các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé. 
Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo nguyên lý làm nóng nước ngay lập tức bằng thanh điện trở mà không cần bình chứa. Bình có ưu điểm về kích thước nhỏ gọn, thời gian làm nóng nước nhanh thích hợp với gia đỉnh nhỏ có nhu cầu sử dụng nước nóng ít. Ngày nay các bình trực tiếp đều được trang bị công nghệ đảm bảo an toàn bởi vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Hình 1 : Showroom Hải Linh trưng bày bình nóng lạnh các hãng 

1- Bình nóng lạnh trực tiếp tốn bao nhiêu điện?

Bình nóng lạnh trực tiếp tốn bao nhiêu điện chưa có con số cụ thể cho việc sử dụng tốn bao nhiêu mỗi tháng. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bình nóng lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau với công suất, chế độ vận hành, thời gian làm nóng nước cho từng hãng và từng dòng dung tích không giống nhau. Có những dòng bình nóng lạnh trực tiếp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện nhưng thực tế không thể phủ nhận có những loại bình nóng lạnh tiêu tốn nhiều điện năng khiến mỗi lần nhìn hóa đơn tiền điện mà các gia đình phải giật mình
Tuy vậy, bạn có thể tự đo lường, nghiên cứu điện năng tiêu thụ của từng dòng bình nóng lạnh trực tiếp là bao nhiêu dựa vào công suất của từng máy. Thông số này được nhà sản xuất cung cấp trên thông tin của sản phẩm. Nó giúp chúng ta biết lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị là bao nhiêu số điện trong một tháng sử dụng  để có sự lựa chọn hợp lý. Thông thường bình nóng lạnh trực tiếp có công suất tiêu thụ khoảng 4500W tức là trong một giờ tiêu thụ hết 4.5 số điện. 

binh-nong-lanh-ariston-star-30l-15l

Hình 2 : Bình nóng lạnh Ariston mẫu mã đẹp, tiết kiệm điện năng 

2- Mẹo dùng bình nóng lạnh trực tiếp ít tốn điện mà bạn nên biết 

Mẹo dùng bình nóng lạnh trực tiếp tốn ít điện có lẽ là điều ai ai quan tâm nhằm giảm lượng điện tiêu thụ hàng giúp nhiều gia đình tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền điện hiệu quả. 
Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu dùng 
Nếu gia đình đông người mà chọn bình nóng lạnh trực tiếp sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và thiết bị phải hoạt động quá công suất lâu dài làm giảm tuổi thọ đồng thời như vậy sẽ càng tốn nhiều điện hơn. Vậy khi gia đình bạn có nhiều người hãy nghiên cứu chuyển sang bình nóng lạnh gián tiếp với các dung tích thích hợp để thoải mái sử dụng nước nóng. 
Nghiên cứu chế độ hoạt động của bình nóng lạnh trực tiếp để đảm bảo bình hoạt động hiêu quả với nhiệt độ mong muốn. Cân nhắc việc lắp đặt thêm bơm tăng áp. 
Cùng với sự phát triển công nghệ, các hãng bình nóng lạnh đưa ra thị trường những sản phẩm tiết kiệm điện khéo léo giúp các gia đình tiết kiệm chi phí điện năng. Bạn có thể chọn bình nóng lạnh trực tiếp từ các hãng Ferroli, Ariston, Picenza, Olympic,… tại các đại lý chính hãng để đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, yên tâm về độ an toàn, công suất hoạt động cũng nhưu được đảm bảo chính sách bảo hành. 

Website: http://showroomariston.com.vn/