Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không ?

Vấn đề về diện tích phòng tắm cũng như nhu cầu cần sử dụng nước nóng hằng ngày với người tiêu dùng luôn luôn cần thiết đặc biệt trong mùa Đông này, chính vì vậy nhiều hộ gia đình đã chọn giải pháp sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp bởi kích thước bình trực tiếp nhỏ gọn và giảm thiểu tiêu hao điện năng. Vậy bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không? Cùng tìm hiểu

binh-nong-lanh-truc-tiep-co-toan-khong-1

Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp đang bán trên thị trường

Bình nóng lạnh trực tiếp có ưu điểm khá nổi bật là loại bình nóng lạnh có chức năng đung nóng trực tiếp dòng nước chảy vào vòi hoa sen không phải đun nước nóng trong bình như những dòng bình nóng lạnh gián tiếp.

Bình nước nóng lạnh trực tiếp thường đi kèm với vòi tắm hoa sen có nhiều chế độ chảy nước nhằm massage giúp người tắm được thoải mái hơn khi sử dụng.

Thiết kế của những mẫu bình nóng lạnh trực tiếp thường rất nhỏ gọn, điện năng tiêu hao ít do lưu lượng nước nóng dùng tới đâu thanh đốt sản xuất ra tới đó nên giảm thiểu được tối đa điện năng cho người sử dụng.

Vậy sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không ?

Như trên chúng tôi đã đề cập đến bình nóng lạnh trực tiếp là dòng bình sử dụng thanh đốt làm nóng nước trực tiếp sau đó chảy trực tiếp ra vòi hoan sen, không có lưu lượng nước nóng nào được chứa trong bình vì vậy nhiều người dùng sẽ lo ngại về độ an toàn của thanh đốt ở bình nóng lạnh trực tiếp trong những trường hợp hở điện hoặc rò rỉ sẽ gây nên tình trạng giật điện bất ngờ.

Đó là một điều hoàn toàn phi lý nếu như người tiêu dùng có định hướng suy nghĩ tới vấn đề này và e ngại việc mua bình nóng lạnh trực tiếp sử dụng, bởi trước khi đưa ra thị trường phân phối rộng rãi các hãng sản xuất bình nóng lạnh trực tiếp đã tính toán rất kỹ lưỡng đến các yếu tố cơ bản mà dòng bình này trong quá trình sử dụng có thể mắc phải cho nên những lỗi lo ngại của người tiêu dùng hoàn toàn không có. Cụ thể hãy cùng showroom Hải Linh khám phá về cấu tạo nên trong của dòng bình nóng lạnh trực tiếp Ariston để biết dòng bình này đã có cơ chế bảo vệ an toàn cho người sử dụng tốt như thế nào. Để người tiêu dùng có góc nhìn nhận tốt hơn về các dòng bình nóng lạnh trực tiếp nhé.

binh-nong-lanh-truc-tiep-co-toan-khong

– Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston có cấu tạo thanh đun nóng nước được bao quanh một lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

–  Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật ELCB – Earth Leakage Circuit Breaker. Đây là thiết bị có chức năng phát hiện rất nhanh nhạy giúp ngắt kết nối giữa mạch điện và bình nóng lạnh ngay khi phát hiện sự cố rò điện (chỉ khoảng 0,05 giây).

– Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston được trang bị thiết bị cảm biến nhiệt, giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C), do đó, không sợ có vấn đề xảy ra khi sử dụng.

Như vậy, với những cơ chế hoạt động cũng như bảo vệ qua cấu tạo an toàn mà bạn vừa bóc tách trong bài viết bạn đã hoàn toàn an tâm và gạt bỏ lo ngại băn khoăn khi chọn bình nóng lạnh trực tiếp sử dung. Để được tư vấn thêm thông tin hãy đến với showroom Hải Linh.

Cùng khám phá thêm : Bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli có tốt không ?