Bình nóng lạnh sử dụng biogas là gì? Có nên sử dụng hay không?

Bình nóng lạnh sử dụng biogas là một loại bình làm nước nóng đặc biệt. Loại thiết kế này không sử dụng nguồn điện lưới trực tiếp truyền vào thanh đốt để làm nóng nước mà sử dụng khí biogas. Vậy, tính năng của loại bình này là gì, có nên sử dụng hay không. Cùng đọc bài viết dưới đây các bạn sẽ có câu trả lời.

Bình nóng lạnh biogas hoạt động như thế nào

Biogas là khí sinh học được sinh ra do quá trình phân hủy các chất hữu cơ, chất thải chăn nuôi trong môi trường kỵ khí (môi trường không có không khí).

Ở các vùng nông thôn, nhiều gia đình tận dụng được khí này để thay thế cho gas công nghiệp để đun nấu, thắp sáng và cả sử dụng để đun nước nóng thông qua thiết kế bình nóng lạnh sử dụng biogas.

Bình nước nóng sử dụng khí biogas sẽ được thiết kế đánh lửa để làm nóng nước bằng áp lực nguồn nước. Nên khi bật bình nóng lạnh các bạn sẽ đồng thời phải bật van biogas.

binh nong lanh gia reBình nóng lạnh

Ưu điểm của bình nóng lạnh sử dụng biogas

Bình nóng lạnh có cơ chế đun nước nóng bằng khí biogas tự nhiên nên sẽ tiết kiệm được nguồn điện năng.

Bằng việc sử dụng khí biogas tự nhiên nên gia đình sẽ có một nguồn nước nóng dồi dào để sinh hoạt mà không lo đến chi phí phát sinh hàng tháng.

So với bình nước nóng năng lượng mặt trời thì bình nóng lạnh sử dụng khí biogas tiện dụng hơn vì nó sử dụng được cả trong những ngày mưa.

Bình nóng lạnh sử dụng biogas có khả năng làm nóng nhanh hơn là một ưu điểm đánh bật những chiếc bình nóng lạnh gián tiếp sử dụng điện.

Với nhiều ưu điểm và lợi ích kinh tế mà nhiều gia đình có bố trí hầm biogas chăn nuôi đều ưa chuộng sử dụng loại bình nóng lạnh đặc biệt này.

Nhược điểm của bình nóng lạnh sử dụng biogas

Bình nóng lạnh sử dụng biogas tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế cần lưu ý.

Do sử dụng lửa để đun nước nóng trong bình nên nguy cơ cháy nổ cũng rất dễ xảy ra nếu như khí biogas này bị rò rỉ.

Thêm vào đó, khi đặt trong không gian nhà tắm chật hẹp, do sử dụng lửa nên lượng oxi trong nhà tắm sẽ giảm đi cộng thêm nếu rò rỉ khí biogas cũng dễ gây tình trạng ngạt cho người sử dụng.

Ngộ độc khí biogas cũng giống như ngộ độc khí gas sẽ làm tổn thương đến não hoặc nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng.

Do đó, việc lắp đặt bình nóng lạnh sử dụng biogas và tuân thủ hướng dẫn sử dụng an toàn là điều mà các người tiêu dùng khi chọn loại máy làm nước nóng nào cũng nên làm.

Có nên sử dụng máy làm nước nóng bằng biogas hay không?

Bình nóng lạnh Biogas không được sử dụng rộng rãi vì chỉ những gia đình nào có quy mô chăn nuôi lớn, làm hầm chứa biogas mới có thể lắp đặt được.

Nếu như duy trì hoạt động chăn nuôi thì các gia đình nên lắp đặt loại bình này để có nguồn nước nóng dồi dào mà không tốn kém chi phí tiền điện hàng tháng. Vì nguồn khí này được sinh ra tự nhiên.

Tuy nhiên, cũng không phải lúc nào nguồn khí sinh học này cũng dồi dào nên nếu có điều kiện các bạn vẫn nên lắp song song một chiếc bình nóng lạnh biogas và một chiếc bình nóng lạnh sử dụng điện.

Các bạn nên chọn những chiếc bình nóng lạnh sử dụng điện chính hãng để đảm bảo an toàn về điện. Bình nóng lạnh của các thương hiệu nổi tiếng như bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli đều được tích hợp các chức năng và thiết bị an toàn như: thiết bị chống giật ELCB, rơ le cảm biến nhiệt, van an toàn…

Mua bình nóng lạnh ở các đại lý uy tín như Showroom Hải Linh người tiêu dùng sẽ có được sự an tâm sử dụng nguồn nước nóng an toàn.

Bình nóng lạnh chính hãng tại Hải Linh được chiết khấu cao nên khách hàng sẽ được hưởng lợi tối đa khi mua sản phẩm tại đây.

Ngoài ra những chiếc bình nóng lạnh tại Hải Linh còn có nhiều mẫu mã và kiểu dáng  nên người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn.

Nếu gia đình bạn đang lắp đặt bình nóng lạnh sử dụng biogas và có nhu cầu lắp kèm thêm bình nóng lạnh sử dụng điện thì hãy liên hệ ngay với Showroom Bình nóng lạnh Hải Linh. Website: http://showroomariston.com.vn