Bình nóng lạnh kêu to nguyên nhân do đâu?

Bình nóng lạnh Ariston kêu to khi sử dụng là một "bệnh" thường gặp khi sử dụng lâu ngày. Biện pháp khắc phục tình trạng này là gì?

Bình nước nóng kêu to tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe người tiêu dùng tuy nhiên nếu tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự thoải mái khi sử dụng. Tiếng bình nóng lạnh kêu to rất phiền toái, thậm chí nếu tình trạng này diễn ra liên tục sẽ khiến người dùng có thể bị nhức đầu khi phải nghe tiếng ồn thường xuyên.
Nguyên nhân nào gây ra tiếng ồn khi sử dụng bình nước nóng? Cách xử lý tình trạng này là gì?

cách khắc phục bình nóng lạnh kêu to

Bình nóng lạnh nhà bạn kêu to gây phiền toái

Nguyên nhân bình nóng lạnh kêu to

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn cứ "kêu ro ro" khi bật bình , hãy kiểm tra các nguyên nhân sau nhé.

Do van giảm áp

Van giảm áp là một bộ phận trong bình Ariston có tác dụng làm thoát hơi nước trong bình khi thiết bị trở nên quá nóng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc bình nước nóng phát ra âm thanh lạ rất có thể là bởi nguyên nhân van giảm áp của thiết bị gặp vấn đề.

Trong trường hợp van giảm áp gặp sự cố, hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài khiến áp suất trong bình nước nóng Ariston cao, sẽ gây ra tiếng ồn và trong tình huống xấu khi hơi nước quá nhiều mà không thoát ra được khiến áp suất trong bình tăng cao rất dễ gây ra nổ bình nóng lạnh rất nguy hiểm.

Do nguồn nước cấp vào không sạch

Nếu nguồn nước cấp vào trong bình nóng lạnh không sạch thì đây cũng là một nguyên nhân dẫn dến bình nước nóng kêu to khi bật bình. Nguồn nước trong tự nhiên mà chúng ta hay sử dụng có chứa các nguyên tố kim loại như Ca, Mg,…. qua quá trình sư dụng lâu ngày sẽ tích tụ, chúng bám vào thành bình và thanh đốt bên trong bình. Khi nước nguội, các mảng bám này sẽ chìm xuống đáy bình và sẽ xảy ra tình trạng chúng va chạm vào thành bình khi bật máy trở lại từ đó gây ra âm thanh. Ngoài ra sự tích tụ những mảng bám này bên trong bình cũng là một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng nước lâu sôi dẫn đến tiêu hao lượng điện năng lớn trong quá trình đun nước.

Khắc phục tình trạng bình nóng lạnh kêu to

Cách 1: Vệ sinh bình nước nóng

khắc phục tình trạng bình nước nóng kêu to

Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên giúp bình hoạt động tốt hơn

Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do bình có nhiều cặn bám bên trong thì việc làm đơn giản, hữu ích nhất đó là vệ sinh bình cho sạch sẽ trở lại. 

Xem ngay hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh đơn giản tại nhà.

Cách 2: Thay van giảm áp

Van giảm áp của bình nóng lạnh đã bị hỏng thì bạn nên thay mới ngay. Đối với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn hãy đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng bình nước nóng để nhờ nhân viên có chuyên môn sửa chữa cho an toàn nhất.

Xem thêm: Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston giá rẻ nhất