Bình nóng lạnh bị chảy nước làm sao để khắc phục hiệu quả?

Bình nóng lạnh bị chảy nước là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh. Để khắc phục hiệu quả hiện tượng này thì bạn hãy làm theo những cách sau.

Bình nóng lạnh bị chảy nước nguyên nhân?

Bình nóng lạnh bị chảy nước nếu không xử lý kịp thời thì dễ dẫn đến hiện tượng hao phí điện nước và chi phí tiền nước hàng tháng sẽ tăng cao chóng mặt. Không những thế bình nóng lạnh chảy nước sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng, giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh. Nếu bình chảy nước lâu ngày cũng sẽ làm tăng vi khuẩn, nấm mốc, dễ gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Hiện nay trên thị trường bình nóng lạnh có sự xuất hiện của các thương hiệu như Ariston, Ferroli, Rossi chất lượng khá tốt. Nhưng do thời gian sử dụng lâu không được bảo dưỡng thì vẫn gặp phải hiện tượng bình nóng lạnh bị chảy nước.

may-nuoc-nong-bi-chay-nuoc

Do nguồn nước

Trong nguồn nước cứng tự nhiên có chứa khoảng trên 3ml đương lượng gam cation canxi và magie/lít.  Nếu nước có chứa rất nhiều thành phần Mg2+ sẽ có vị đắng, với tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng tính chất nước cứng của nước. Dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh bị thủng, chảy nước.

Bên trong bình nóng lạnh có thanh magie, thanh này sẽ giúp khử cặn, loại bỏ những chất bẩn có ở bên trong bình. Và sau một thời gian dài ử dụng thì thanh Magie cũng sẽ bị ăn mòn, dễ bị nguồn nước cứng. Sau đó lan sang thành bình, khi thanh khử hết thì sẽ dẫn đến rò rỉ nước.

Do lỗi kỹ thuật lắp đặt bình nước nóng

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị chảy nước là do quá trình lắp đặt bình nóng lạnh, chuyên viên kỹ thuật không lắp chặt các mối nối khít với nhau, làm cho nước bị rò rỉ ra khi hoạt động.

Do bình nóng lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Nếu bình chứa của bình nóng lạnh không được bảo trì định kỳ, bảo dưỡng, vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng thì cặn bẩn từ nguồn nước sẽ lắng xuống phần đáy bình và ăn mòn thanh magie.

Binh-nong-lanh-bi-tac

Bình nóng lạnh bị chảy nước khắc phục như thế nào?

Để khắc phục hiện tượng này thì bạn cần phải kiểm tra kỹ và xác định rõ nguyên nhân vấn đề ở đâu để khắc phục hiệu quả. Nếu không thể tự khắc phục thì tốt nhất hãy tìm đến trung tâm bảo hành, các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Trước khi kiểm tra nên ngắt toàn bộ cầu dao điện để tránh tai nạn

Bình nóng lạnh bị chảy nước do mối nối lắp  thì kiểm tra để xem mối nối có hàn lại được hay không, nếu được thì nên thay thế phụ kiện chính hãng, chất lượng cao đảm bảo là sản phẩm chính hãng.

Nếu thanh Magie bị ăn mòn thì nên tháo vỏ bình và các bộ phận bên trong để thay thế thanh magie mới.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Đặc biệt nếu nguồn nước có nhiều nước cứng thì hãy vệ sinh 2 tháng /lần. Hãy gọi thợ bảo hành định kỳ, nếu thanh mòn quá nhiều thì nên thay thế thanh khử cặn Magie.

Để hạn chế tối thiểu sự cố có thể xảy ra thì bạn nên chọn bình nóng lạnh chất lượng cao, được sản xuất chính hãng.

Hải Linh cam kết bình nóng lạnh Ariston và Ferroli của Ý, là hàng chính hãng 100%, mức giá thành chiết khấu cao, bảo hành chính hãng. Đến đây nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn ra được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của gia đình.

Với gia đình có từ 2-3 thành viên thì có thể chọn bình nóng lạnh có dung tích 15L,20L.

Gia đình có 3-5 thành viên thì chọn bình nóng lạnh có dung tích 30L

Với gia đình có 5-7 thành viên thì nên chọn bình có dung tích 40L, 50L

Chọn bình nóng lạnh phù hợp với dung tích sẽ giúp gia đình tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ của bình. Hãy chọn ngay một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình trong mùa đông này.

Để mua bình nóng lạnh tại Showroom Hải Linh , bạn hãy liên hệ hotline 0988 930 568 hoặc đến ngay hệ thống Showroom:

Showroom 1: 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Showroom 2: 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom 3: 72 Chu Huy Mân – Long Biên – Hà Nội

Website: http://ferroligroup.vn/