Bình nóng lạnh Ariston nhanh hỏng do đâu? Giải đáp ngay

Bạn mua bình nóng lạnh Ariston cùng thời điểm với nhà hàng xóm nhưng bình nóng lạnh của bạn lại bị hỏng trước. Vậy nguyên nhân do đâu mà bình nóng lạnh Ariston nhanh hỏng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân tại đây nhé.

Tần suất của người tiêu dùng lựa chọn bình nóng lạnh Ariston ngày càng tăng. Bởi đây là một thương hiệu đã lâu đời và khẳng định được ví trí trên thị trường suốt 60 năm qua. Ngoài kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt, giá cả phải chăng luôn là các yếu tố được đánh giá cao khi nhắc đến Ariston. Nhưng quá quá trình sử dụng, binh nóng lạnh Ariston xuất hiện tình trạng hỏng hóc khiến người dùng bị trì hoãn hoạt động. Vậy nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh Ariston nhanh hỏng?

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston nhanh hỏng

– Quy trình lắp sai kỹ thuật: Bất kỳ thiết bị nào trong quá trình lắp do sai kỹ thuật dẫn đến bình không hoạt động được, nhanh hỏng hóc sau thời gian sử dụng hoặc thậm chí là gây nguy hiểm khi sử dụng. Cho nên, khi lắt đặt bình nóng lạnh Ariston cần đến thợ có kinh nghiệm để thực hiện.

binh-nong-lanh-ariston-nhanh-hong-do-dau-giai-dap-ngay-1

– Nguồn điện chập chờn không ổn định: Dù dùng bất cứ thiếc bị điện nào thì cũng cần đến nguồn định ổn định để máy hoạt động trơn chu, ổn định. Nếu sử dụng trong môi trường điện yếu hoặc chập chờn dẫn đến thiết bị chập, chán, hỏng hóc nhanh chóng. Và bình nóng lạnh Ariston cũng không ngoại lệ, khi sử dụng trong một trường điện không ổn định máy xuấy hiện tình trnagj chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

– Không vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ: Tuy thời điểm mùa Đông là thời gian sử dụng nước nóng nhiều nhất nhưng vẫn cần bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ bởi kể cả khi không sử dụng bình vẫn bị vắng cặn, rêu mốc, han gỉ, bám bẩn xung quanh. Việc thực hiện vệ sinh giúp bình hoạt động tốt và phát hiện kịp thời được những hỏng hóc xảy ra. Nếu gia đình bạn sử dụng không thường xuyên thì có thể bảo dưỡng 1 năm / 1 lần còn hay sử dụng thì bảo dưỡng 2 lần/ 1 năm.

– Không sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Khi dùng bình nóng lạnh bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đảm bảo sử dụng theo chỉ dẫn mà nhà sản xuất khuyên dùng. Biết sử dụng đúng cách giúp bình hoạt động ổn định, thời gian sử dụng cũng bền hơn.

– Lắp đặt Attomat chung với thiết bị khác: Hầu hết các sản phẩm Ariston đều trang bị hệ thống ELCB chống giật nhưng không nên chủ quan khi sử dụng. Việc lắp riêng Attomat giúp nâng cao sự an toàn cho bình khi nguồn điện hoạt động. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt bạn cần chú ý vấn đề này.

– Tránh để bình hoạt động 24/24: Trừ khi sử dụng một số thiết bị yêu cầu bật điện 24/2 như tủ lạnh,…còn riêng với bình nóng lạnh bật liên tục 24/24 sẽ làm bình hoạt động quá tải gây hỏng hóc ccas thiết bị bên trong dẫn đến thời gian sử dụng sản phẩm giảm đáng kể. Theo Chuyên Gia khuyên nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng từ 10 – 15 phút rồi tắt đi. 

binh-nong-lanh-ariston-nhanh-hong-do-dau-giai-dap-ngay

Bên trên là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh nhanh hỏng. Qua đó, có lẽ bạn đọc đã rút ra được một số kinh nghiệm khi sử dụng bình nóng lạnh phải không. Ngoài đảm bảo an toàn , tiếp kiệm điện năng mà còn giúp bình hoạt động ổn định, thời gian tuổi thọ sản phẩm lâu hơn.

Qua những chia sẻ trên, nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan tới nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston nhanh hỏng thì hãy nhanh tay liên hệ theo số Hotline để được tư vấn giải đáp chi tiết.