Bí quyết chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh Ariston 30L ưng ý

Quá trình chọn mua, lắp đặt và sử dụng bình nước nóng Ariston 30L cần lưu ý điều gì để trong suốt thời gian dài thiết bị vẫn bền đẹp như mới, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả? Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm để không mua phải bình nước nóng Ariston giả

Để đảm bảo được bình nóng lạnh 30 lít nhà bạn có độ bền cao và sử dụng lâu dài thì người dùng cần phải có sự quan tâm ngay từ khâu lắp đặt, sử dụng và vệ sinh bình chứa. Do đó, hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây để quá trình sử dụng hạn chế tối đa hỏng hóc.

1. Trước khi mua bình nóng lạnh cần kiểm tra có đầy đủ các bộ phận

cách chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Cần kiểm tra kĩ máy nước nóng trước khi mua hàng

Trong máy nước nóng, mỗi bộ phận đều được thiết kế với tác dụng riêng nên việc tổng thể bị thiếu đi bộ phận nào sẽ khiến quá trình lắp đặt bình nóng lạnh cũng như khi sử dụng gặp phải khó khăn.

>>> Tham khảo thêm tại6 bộ phận cần kiểm tra trước khi mua bình nóng lạnh Ariston

2. Quan sát kỹ quá trình lắp đặt máy nước nóng của thợ điện lạnh

cách chọn mua bình nóng lạnh Ariston

Lắp đặt bình nóng lạnh Ariston đúng kỹ thuật

Lắp đặt bình nóng lạnh Ariston bao gồm một quy trình sẽ tác động khá lớn tới quá trình hoạt động của bình nóng lạnhsau này. Việc quan sát quá trình lắp đặt của thợ điện nước là điều thực sự cần thiết. Bởi do một nguyên nhân nào đó mà quy trình thao tác của người thợ bị sai, không đảm bảo đúng theo yêu cầu của hãng.

Bên cạnh đó, bình nóng lạnh 30 lít có trọng lượng tương đối lớn nên vị trí lắp đặt cũng là yếu tố cần được quan tâm để đảm bảo tính an toàn, khi dùng không xảy ra tình trạng rơi vỡ, xô lệch. Nên lắp đặt bình tắm nóng lạnh ở độ cao vừa phải, trong tầm với của người sử dụng, tránh lắp quá cao hay quá thấp. Lưu ý, hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa máy nước nóng và nguồn nước từ bên ngoài,…

3. Những thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng bình nóng lạnh

Nhiều người sử dụng máy nước nóng có những thói quen xấu, gây hư hại đến bình tắm nóng lạnh trong quá trình dùng và độ an toàn như:

mẹo chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh

Bỏ ngay thói quen xấu bật bình nóng lạnh 24/24

+ Không bật bật bình nóng lạnh 24/24h gây lãng phí điện, dễ gây rò rỉ điện, tác động xấu tới sức khỏe người sử dụng.

+ Bình luôn bật ở chế độ làm nóng tuyệt đối và công suất tối đa không chỉ gây hao phí điện năng mà việc bật nhiều sẽ gây quá tải, bình không làm nóng. Lượng nhiệt trong bình quá cao cũng gia tăng khả năng tạo bọt nước, lâu dần dẫn tới tình trạng tắc nghẽn.

+ Trong quá trình sử dụng vẫn bật bình có thể dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện mất an toàn tới tính mạng.

+ …

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền của bình nóng lạnh Ariston 30l, bạn cần ngắt bình trước khi tắm và bỏ ngay những thói quen xấu này.