Bật mý cách phòng tránh sự cố sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston là thiết bị làm nóng nước có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi hỏng hóc, sự cố. Có cách gì để phòng tránh sự cố từ bình nóng lạnh Ariston các bạn hãy tiếp tục tham khảo bài viết nhé.

Ngoài việc mua các bình nóng lạnh chất lượng cao như bình nóng lạnh Ariston thì việc lắp đặt, sử dụng linh kiện bảo đảm tiêu chuẩn cũng là những nhân tố hàng đầu giúp bảo đảm bình an cho người tiêu dùng khi sử dụng bình nóng lạnh.

binh-nong-lanh-ariston-su-co

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston xảy ra sự cố

Các sản phẩm bình nóng lạnh mới trên thị trường được nhà sản xuất đảm bảo không có sự cố bởi chúng còn mới và hệ thống an toàn còn hoạt động tốt. Nhưng trong quá trình lắp đặt, sử dụng thì bình hoàn toàn có nguy cơ xảy ra sự cố rò rỉ điện, cháy nổ. 

Bình nóng lạnh Ariston hay bất kỳ bình nóng lạnh thương hiệu nào đều có nguyên lý hoạt động như nồi áp suất. Nước đựng trong các bình chứa, sử dụng thanh đốt đặt bên trọng bình nóng lạnh để làm nóng nước. Bình nóng lạnh có độ an toàn cao hơn bởi được trang bị các role nhiệt khống chế nhiệt độ, phòng chống rò rỉ điện đảm bảo an toàn.

Thỉnh thoảng có sự cố do bình nóng lạnh nhưng rất ít  nguyên nhân do linh kiện đi kèm. Trong bình nóng lạnh có 1 van giảm áp, van này lắp vào địa điểm đường nước lã đầu vào của bình, van này có tác dụng tự động xả áp khi áp suất trong bình mập hơn áp suất làm việc của van và van sẽ tự xả để giảm áp lực trong bình.

Một nguyên do nữa dẫn tới nổ bình nước nóng là trường hợp đun khô tức thị không có nước trong bình, trường hợp xảy ra khi mất nước vì người dùng không lưu ý , khi ấy, bình nó giống như quả bom khí và phát nổ.

21121-huong-dan-su-dụng-binh-nuoc-nong-lanh-an-toan

Cách phòng tránh sự cố do bình nóng lạnh Ariston

 Đảm bảo thiết bị đủ linh kiện để van hoạt động bình thường, đúng kỹ thuật phòng chống cháy nổ. Đánh giá yếu tố này trước và sau khi lắp đặt để đảm bảo van hoạt động chung và sau khi lắp đặt xong cần đánh giá lại một lần nữa trước khi dùng bình nóng lạnh Ariston. Cho dù sử dụng bình nóng lạnh Ariston 20l, bình nóng lạnh Ariston 30l hay bình nóng lạnh Ariston 15l thì một linh kiện nhỏ cũng ảnh hưởng tới độ an toàn của thiết bị. Đặc biệt các mối nối bằng ren từ bình nóng lạnh nối là loại chịu nhiệt, chịu được áp suất cao, nếu hở sẽ có nguy cơ bị bục, phát nổ gây nguy hiểm. 

Cần bảo dưỡng, bảo trì thiết bị chỉ một chút lơ là có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho gia đình bạn ví dụ hỏng rơ le nhiệt sẽ dẫn đến việc nhiệt độ và áp suất tăng cao trong bình nhưng không tự động ngắt điện dẫn đến việc nổ bình nóng lạnh. 

Bảo dưỡng thanh Magie lắp trong bình bởi khi thanh magie bị ăn mòn thì vỏ bình cũng bị ăn mòn, đồng thời nó làm giảm khả năng chịu áp suất của bình và dẫn đến nguy cơ nổ bình nóng lạnh. Người sử dụng có thể tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston theo định kỳ khoảng 6 tháng/lần.  

Đại lý bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội khuyến cáo khách hàng quan tâm việc bảo trì sản phẩm, không tự sửa chữa để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nên bật công tắc 15 phút trước khi dùng và khi sử dụng thì ngắt điện để đảm bảo bình an tuyệt đối và tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ sử dụng. Nếu phát hiện thấy điểm bất thường như vòi hoa sen có hơi nước xì ra mạnh và dòng nước không đều lúc mạnh lúc yếu thì bình nước nóng có vấn đề về điều khiển nhiệt độ và van giảm áp, cần ngắt điện và liên hệ ngay với nhà sản xuất để được tư vấn thêm 

Trên đây là những lưu ý mà đại lý bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội bật mý cho dù bạn sử dụng bình nóng lạnh thương hiệu nào thì đây cũng là những kiến thức cần thiết cần nhớ giúp đảm bảo an toàn cho cả gia đình. 

Nguồn: http://showroomariston.com.vn/