Bắt “bệnh” lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng

Lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng là vấn đề mà một số gia đình gặp phải . Bài chia sẻ dưới đây sẽ giải thích rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này.

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng

Lò vi sóng có chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn bằng sóng viba. Có một hiện tượng khá phổ biến là lò đã khởi động rất lâu, lò vẫn quay nhưng không chịu nóng. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, nấu nướng của các gia đình. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này.

lo-vi-song-malloca-mw27-sfLò vi sóng Malloca chính hãng

Do nguồn điện của lò vi sóng có vấn đề

Nguồn điện của lò vi sóng có vấn đề là nguyên nhân hàng đầu khiến lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn phải ngắt hoàn toàn nguồn điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 2: Hãy kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hoặc dây điện có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn nên sửa chữa hoặc thay tế dây. Còn nếu đã kiểm tra dây mà dây không có vấn đề gì khác thì nên kiểm tra cầu chì.

Do cầu chì bị cháy

Để kiểm tra cầu chì an toàn, cẩn thận thì các gia đình nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tua vít vặn các con ốc đằng sau lò vi sóng để có thể mở nắp, lấy đĩa và vòng xoay ra bên ngoài.

Bước 2: Sau khi đã lấy chúng ra thì bạn sẽ thấy một cầu chì gần vào đường dây điện vào. Và đây chính là cầu chì để bảo vệ điện vào. Bạn nên kiểm tra cầu chì để xem còn có đèn tín hiệu hay không.

Bước 3: Nếu đã kiểm tra mà thấy cầu chì bảo vệ điện vào không sao thì kiểm tra thêm cầu chì cao cáp nằm ở bộ phận biến tần. Cầu chì này được thiết kế hình dạng như một hộp nhựa đen. Chỉ cần rút cầu chì cao áp ra nhưng vẫn phải giữ nguyên đầu nối của dây dẫn.

Bước 4: Dùng bút thử điện có pin để kiểm tra xem cầu chì cao áp còn hoạt động hay đã bị cháy, đứt. 

Bước 5: Nếu kiểm tra phát hiện cầu chì bị hỏng thì nên tiến hành thay mới. Nếu không có cầu chì thay thế thì chỉ cần dùng 1 sợi dây điện lõi đồng, nối chính xác 2 đầu cầu chì rồi gắn đầu giữ vào.

Bước 6: Khi đã lắp, thay cầu chì xong thì hãy đóng hộp đựng lại

Bước 7: Hãy kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu đẫ đảm bảo an toàn thì nên lắp các bộ phận vào.

Bước 8:  Thực hiện kiểm tra lò vi sóng xem đã nóng hay chưa, chỉ cần cho 1 ly nước thủy tinh vào lò. Nếu ly nước nóng thì có nghĩa là bạn đã khắc phục thành công  hiện tượng lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng.

Trên đây Showroom Hải Linh đã làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng. Nếu có nhu cầu mua lò vi sóng chất lượng cao, nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu  u thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn Hải Linh.

lo vi song cataLò vi sóng Cata

Hải Linh nhà phân phối lò vi sóng số 1 tại Hà Nội

Hải Linh là nhà phân phối hàng đầu của các thương hiệu lò vi sóng Bosch, Cata và Malloca. 

Lò vi sóng tại Showroom Hải Linh đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá thành sản phẩm. Mức giá dao động từ 5 -75 triệu phù hợp với mức thu nhập của rất nhiều gia đình, từ thu nhập trung bình đến thu nhập cao. Bạn sẽ được mua lò vi sóng với mức chiết khấu cao nhất từ 10 -30% tùy vào từng mã sản phẩm.

Lò vi sóng có giá từ 5 – 10 triệu có thể chọn các model sau: Lò vi sóng Cata MC 20 IX; Lò vi sóng Malloca MW 27SF; Lò vi sóng Cata MC 25D ENC; Lò vi sóng Cata FS 20 WH; Lò vi sóng Cata FS 20 BK.

Lò vi sóng có giá từ 10 -20 triệu đồng: Lò vi sóng Bosch HMT85ML53; Lò vi sóng Bosch HMT75M664; Lò vi sóng Bosch HMT84G654B; Lò vi sóng Cata MC 32 DC; Lò vi sóng Cata MC 28 DBK…

Lò vi sóng có giá từ 20- 75 triệu đồng: Lò nướng Bosch CMG633BS1B; Lò vi sóng Bosch HMT75M654B; Lò vi sóng kèm lò nướng Bosch HBC84E663..

Hiện nay Showroom Hải Linh đang triển khai khuyến mại tháng khai trương Showroom Hải Linh Long Biên – 72     Chu Huy Mân, khi tham gia bạn sẽ có cơ hội nhận được bếp từ Feuer F88S lên đến 21 triệu đồng. Website: https://bephailinh.vn/lo-vi-song.html