Bao lâu cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 15l

Bạn đã biết khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 15l hay chưa? Hãy cùng đại lý bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội tham khảo?

Bất kỳ trang bị điện nào trong gia đình cũng cần phải được bảo dưỡng sau một thời kì hoạt động, bình nóng lạnh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Người dùng cần biết khi nào bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 15l như vậy mới tăng tuổi thọ sử dụng bình?

binh-nong-lanh-ariston-su-co

Thời gian tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 15l?

Sau một thời kì sử dụng, bình nóng lạnh Ariston 15l của gia đình bạn hay bất kỳ bình nóng lạnh thương hiệu nào nếu không sử dụng đúng cách cũng đều có khả năng gặp phải các vấn đề như đèn báo đỏ nhưng mà nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình chạm chán sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn thông thường …đây chính là thời điểm để bạn xem xét và bảo dưỡng thiết bị làm nóng nước của gia đình mình.

Bên cạnh đó, nếu bình nước nóng Ariston 15l  vẫn hoạt động phổ biến , không chạm chán bất cứ sự cố gì thì người chơi vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi dùng. Nếu sử dụng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi dùng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần. Hơn nữa, cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để chặn đứng nguy cơ thanh magie bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình. Việc loại bỏ cặn bẩn trong bình nóng lạnh giúp bình nóng lạnh giá rẻ tiết kiệm điện, làm nóng nước nhanh. 

su-co-binh-nuoc-nong-lanh-ariston-

Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 15l

+ Ngắt nguồn điện đầu vào, song song dỡ role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh Ariston 15l  và làm tinh khiết giắc cắm để bảo đảm giắc cắm điện được chắc chắn , đảy lùi nguy cơ cháy nổ.

+ Mở mặt bích (mở gioăng) của bình nước nóng lạnh , xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho tới khi thấy nước trong là được.

+ Nên thay mới thanh magiê (thanh tẩy cặn) nếu thanh magiê của bình nóng lạnh Ariston bị mòn nhằm hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình.  Nếu cần thiết thì hãy thay thanh magiê chính hãng để bình nóng lạnh được hoạt động tốt hơn.

Hy vọng bài viết giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm cần thiết  trong việc bảo dưỡng thiết bị để bình nóng lạnh Ariston 15l hoạt động tốt hơn.