Bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào là hợp lý nhất?

Bình nóng lạnh là một vật dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình. Tuy nhiên việc bảo dưỡng Bình nước nóng Ariston rất hữu ích nhưng người dùng thường bỏ qua. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì thật sự là thói quen cần thiết nếu bạn muốn sử dụng bình nóng lạnh với thời gian lâu dài và an toàn hơn.

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-ha-noi

Lịch bảo dưỡng bình nước nóng định kì phụ thuộc vào nguồn nước nhà bạn. Nếu là nước sạch thì định kì 1-2 năm./lần ; nếu là nước giếng khoan thì 6 tháng/lần.

Những nguyên tắc khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

– Dù là bảo dưỡng bình nóng lạnh hay bất cứ một thiết bị điện nào trong gia đình bạn phải chắc chắn là dòng điện đã được ngắt an toàn. Sau đó tiến hành tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nước nóng, làm sạch các rắc cắm ở chân sợi đốt và rắc cắm ở rơ le để đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không đánh tia lửa điện để phòng trường hợp cháy nổ. Mở zoăng mặt bích bình nước nóng, xả nước, tháo ruột đun ra rồi vệ sinh, loại bỏ cặn bám và đổ nuớc vào bình súc thật sạch.

– Các bạn chỉ được sử dụng nước sạch để lau chùi, tuyệt đối không dùng chất tảy rửa, nước nóng hay những chất có tính ăn mòn khiến bề mặt máy bị hỏng. Ngoài ra dụng cụ lau chùi phải là vải mềm tránh những vật iệu cứng hay thô ráp sẽ làm bong tróc lớp bảo vệ của bình nóng lạnh.

tu-bao-duong-binh-nong-lanh

– Chú ý kiểm tra thanh thu cặn của bình, nếu thanh bị hao mòn quá nhiều thì bạn nên thay thanh thu cặn.

– Vệ sinh bộ phận rơ – le điều chỉnh nhiệt độ bình, zoăng bình để đảm bảo không bị cặn bám cũng như có biện pháp thay thế khi có bộ phận nào đó bị xuống cấp.

– Bước cuối cùng là bước quan trọng nhất, sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết lại đầy đủ, kiểm tra bình nóng lạnh xem có bị rò nước ở các khớp nối và zoăng hay không. Mở van cấp nước nóng ra để xả khí và mở van cấp nước lạnh để nước chảy vào bình. Khi thấy nước chảy thành dòng đều, không còn bọt khí thì đóng van nóng lại và cắm điện để bình hoạt động trở lại bình thường.

Trên đây là một số hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà mà đại lý bình nóng lạnh Hải Linh muốn hướng dẫn các bạn. Hy vọng phần nào giúp các bạn có thể tự bảo dưỡng và sử dụng bình nóng lạnh của mình hiệu quả nhất !