6 điều cần tuân thủ khi sử dụng bình nóng lạnh

Gia đình bạn đang sử dụng bình nóng lạnh của thương hiệu nổi tiếng nào? bạn có chắc là mình đã sử dụng bình nóng lạnh an toàn và đúng cách chưa? Hãy kiểm chứng bằng 6 điều sau đây nhé?

binh-nong-lanh-ariston

Sử dụng bình nóng lạnh tốt nhất

Để sử dụng bình nóng lạnh an toàn tuyệt đối bạn cần tuân thủ 6 điều cơ bản sau:

1.      Cần đặt bình nóng lạnh tại vị trí thích hợp

Bạn nên đặt bình nước nóng lạnh ở những vị trí thuận lợi, để nước có thể lưu thông được dễ dàng và có thể dễ thực hiện các thao tác cài đặt theo nhu cầu sử dụng, không nên đặt ở những nơi có góc khuất khó tiếp cận.

2.      Cần có kiến thức am hiểu về loại bình nóng lạnh bạn đang dùng

Dù là bạn đang sử dụng bình nóng lạnh của bất kỳ thương hiệu nổi tiếng, an toàn như Bình nóng lạnh Ariston tốt nhất thị trường thì bạn cũng cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại bình nóng lạnh bạn đang dùng. Ngoài ra nếu như bạn chọn mua bình nóng lạnh của các thương hiệu tên tuổi sẽ thuận tiện cho việc bảo hành khi có sự cố xảy ra.

3. Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố với bình nóng lạnh nhà bạn

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng lạnh, nếu như phát hiện ra có sự cố về rò rỉ điện, hoặc ngửi thấy có mùi gas thì bạn nên ngắt điện và tắt nước kịp thời, để tránh gặp những tai nạn ngoài ý muốn.

giup-ban-giam-hoa-don-tien-dien-khi-su-dung-binh-nong-lanh1

4. Cần giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí đặt bình nóng lạnh

Nên giữ không gian xung quanh vị trí đặt bình nóng lạnh được thông thoáng, để tránh là hư hại đến các linh kiện của bình, giúp bình nóng lạnh hoạt động lâu dài và hiệu quả hơn. Đồng thời việc này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện sự cố rò rỉ nước của ống dẫn để có cách khắc phục một cách nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt những vật dụng dễ cháy gần bình nóng lạnh để tránh hỏa hoạn xảy ra.

5. Cần súc rửa bình nóng lạnh định kỳ

Bình nóng lạnh lâu ngày không được vệ sinh thì trong thành bình sẽ bám một lớp cặn canxi làm chậm quá trình nóng và gây tốn điện. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh ít nhất 1 năm 1 lần, bằng cách xả hết nước trong bình, sau đó tháo các bộ phận của bình nóng lạnh và chùi rửa để loại bỏ các chất cặn tích tụ trong bình. Tiếp đó, để cho bình nóng lạnh khô ráo và lắp đặp lại vị trí ban đầu.

6. Cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem bình nóng lạnh có sự rò rỉ hay bị ăn mòn nào trên đường ống và van hay không, nếu có dấu hiệu rò rỉ hoặc hư hại, thì phải thay mới các bộ phận này. Sau đó là phần bên trong bình nóng lạnh, nếu bạn thấy bồ hóng hoặc kim loại cháy đen, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên bảo trì để được kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh, để giữ an toàn khi sử dụng.

Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn cần tuân thủ 6 điều trên đây để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bạn và các thành viên trong gia đình. Mọi thông tin cần được tư vấn hoặc chọn bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Bình nóng lạnh Ariston – Bí quyết chăm sóc sức khỏe tinh thần cả gia đình