6 cách sử dụng bình nóng lạnh siêu tiết kiệm điện

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm nhất là cho những ai thuê nhà trọ, tiền điện phải đóng gấp đôi, gấp 3. Với 6 mẹo nhỏ sau đây chắc chắn sẽ khiến cho 80% người sử dụng bình nóng lạnh ngỡ ngàng nhận ra chính mình là nguyên nhân khiến cho công tơ điện tăng đột ngột.

>>> Tin tức mới: CÓ NÊN DÙNG BÌNH NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP

1.      Chọn mua bình nóng lạnh phù hợp

Trước khi chọn mua bình nước nóng  việc xác định dung tích phù hợp rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụn và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ với những gia đình có 3 thành viên thì nên lựa chọn dung tích của bình nóng lạnh Ariston 20 lít là vừa đủ.

binh-nong-lanh-ariston

Một số lựa chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Ngoài việc lựa chọn dung tích phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng tiết kiệm điện, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nên đặc biệt chú ý chọn các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng uy tín trên thị trường như thương hiệu bình nóng lạnh Ariston, Ferroli….

2.      Nên tắm vòi hoa sen

Đương nhiên người sử dụng nên tiết kiệm điện nước dựa vào thói quen của mình và gia đình. Sử dụng sen tắm cây có thể giúp tiết kiệm nhiều nước nóng hơn. Để tiết kiệm hơn nữa, người sử dụng cũng nên tắt nước nóng trong khi đang thoa xà phòng, dầu gội đầu hoặc đang cạo râu.

3.      Không nên bật bình nóng lạnh cả ngày

Việc bật bình nóng lạnh cả ngày như vậy sẽ gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ hỏng bình do làm việc quá tải. Tốt nhất, là nên đun một lần sôi cả bình nước, sau đó ngắt điện, rồi mới tắm.

Không nên cắm bình nóng lạnh 24/24

Không nên sử dụng bình nóng lạnh quá tải

4.      Không nên để nước nóng bị đổ phí

Ai đã từng để vòi nước vẫn chảy khi đang đánh răng hoặc đi dọn bát đĩa bẩn hay tìm xà phòng không? Mỗi phút trôi qua sẽ có rất nhiều nước nóng bị lãng phí. Hãy dừng lại một giây và tắt nó. Các bà nội trợ có thể dùng nước lạnh để giặt giũ và vệ sinh, cọ rửa.

5.      Cần sửa chữa các vết rò rỉ

Một vết rò rỉ nhỏ khoảng mỗi giây một giọt cũng có thể khiến các gia đình mất thêm vài chục nghìn mỗi tháng. Tính ra thì con số này là khá lớn. Mỗi phút, người sử dụng lãng phí 60 giọt và mỗi ngày sẽ lãng phí khoảng 8,64 lít nước. Sau một năm, lượng nước bỏ đi là hơn 3.153 lít nước.

6.      Sử dụng dòng chảy với lưu lượng thấp

Với những vòi nước có lưu lượng nhỏ, người sử dụng có thể tiết kiệm khoảng 25 – 60%. Thêm vào đó, nếu tận dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời và lắp đặt nó cho gia đình, về lâu dài người tiêu dùng có thể tiết kiệm được chi phí điện. Bằng cách hạ nhiệt độ ở bình nóng lạnh xuống khoảng 48 – 50 độ C, sau mỗi lần giảm đi 5 độ C, các gia đình có thể tiết kiệm được từ 3 – 5% tiền điện.

Các bạn có đang sử dụng bình nóng lạnh đúng cách tiết kiệm điện? hãy thực hiện 6 cách được chia sẻ trên đây để kiểm chứng hiệu quả của nó. Để biết thông tin liên quan đến bình nóng lạnh hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc 0936 55 22 66 để được tư vấn nhanh nhất nhé?

>>> Xem thêm: Dè chừng khi sử dụng bình nóng lạnh