5 món ngon từ thịt ba chỉ chế biến nhanh với bếp điện từ

 

Bạn muốn tạo sự phong phú trong bữa ăn với nguyên liệu truyền thống là thịt ba chỉ. Vậy, hôm nay, bếp Hải Linh sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết làm 5 món ngon từ thịt ba chỉ được chế biến bằng bếp điện từ.

1. Ba chỉ rang kim chi.

Món ngon từ thịt ba chỉ với ba chỉ rang kim chi vừa có vị cay cay, ngọt ngọt, thơm mùi hành, kim chi, rất thích hợp ăn những ngày mưa, lạnh mùa đông này.

Nguyên liệu:  Thịt ba chỉ; kim chi, hành khô, đường, tương ớt, hành lá.

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn và để ráo nước.

Đặt chiếc chảo lên bếp ở vùng từ với nhiệt độ ở mức nhỏ hoặc nếu bếp từ có tính năng xào thì bạn sử dụng nút đó.  

Cho dầu vào chảo và phi hành thơm lên. Sau đó cho thịt vào đảo đều tay cho đến khi thấy vàng đều hai mặt.

Tiếp theo, bạn cho hành, kim chi và đường đảo thêm 3 phút cho thịt ngấm thì tắt bếp, cho tương ớt vào và tắt bếp.

Ba chi rang kim chiBa chỉ rang kim chi

2. Thịt ba chỉ chiên giòn bì.

Thịt ba chỉ được chiên với phần bi giòn ngon chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần rộn ràng với những lời khen ngon dành cho người đầu bếp nội trợ.

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành khô, tỏi, gia vị, dấm

Cách làm:

Thịt ba chỉ làm sạch, đun sôi nồi nước cho thêm chút muối trên bếp điện từ rồi cho thịt ba chỉ vào luộc sơ trong vòng 2 phút thì vớt ra để nguội.

Dùng tăm nhọn hoặc dĩa  xiên phần bì để phần nước bên trong chảy ra, lấy giấy lau sạch để phần bì được khô ráo. (Việc xăm này sẽ giúp khi chiên bì sẽ không bị nổ).

Phần thịt các bạn ướp gia vị, hành tỏi băm cho thật đều. Phần da thì bạn quét lên đó một chút dấm (dấm giúp khi chiên, phần bì sẽ giòn hơn).

Đem miếng thịt ba chỉ đã được sơ chế bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng. (chú ý úp ngược cho phần bì lợn quay lên trên).

Sau khoảng thời gian bảo quản, bạn lấy thịt ra, cho chảo lên bếp điện từ, đun nóng dầu ăn rồi cho miếng thịt vào, phần bì các bạn nên đặt xuống dưới để giòn vàng rồi mới chiên đến phần thịt.

Khi phần thịt được chín vàng thì vớt ra đĩa có thấm dầu, để thịt nguội rồi thái miếng vừa ăn.

Hoàn thành món ngon từ thịt ba chỉ chiên bì giòn. Những miếng thịt được chiên vàng đều nhờ nhiệt độ bếp từ rất đều. Món này chấm với mắm chua cay và ăn kèm với xà lách và rau thơm sẽ rất ngon.

Thịt ba chỉ chiên giòn bìThịt ba chỉ chiên giòn bì.

3. Thịt ba chỉ rim coca.

Thịt ba chỉ rim coca chắc chắn là một món ngon từ thịt ba chỉ dễ làm, mới lạ và bao ngon. Các bạn rim trên bếp điện từ ở vùng hồng ngoại thì còn độ ngon sẽ cao hơn nhiều.

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, coca cola, hành tím, tỏi, ớt, tiêu, gia vị.

Cách làm:

Thịt ba chỉ các bạn làm sạch, thái vuông kiểu kho tàu sau đó ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.

Phi thơm hành tỏi trong chảo dầu nóng sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều thật nhanh tay.

Thịt săn lại thì các bạn đổ coca cola vào rồi nêm lại cho vừa miệng.

Khi chảo thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu đến khi gần chín thì tắt bếp để hơi nóng của vùng hồng ngoại làm nước sền sệt là được.

Thịt ba chỉ rim cocaThịt ba chỉ rim coca

4. Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng.

Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng thật ngon miệng và tạo sự thích thú trong các bữa ăn. Chỉ cần những thao tác đơn giản sử dụng trên vùng hồng ngoại của bếp điện từ, bạn đã có một món ăn thật độc và lạ.

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, cà chua bi, nước dứa, đường nâu, gia vị.

Cách làm:

Dứa gọt sạch một nửa ép lấy nước, một nửa thái miếng vừa ăn.

Nước ép dứa trộn với đường nâu trong một cái nồi nhỏ đun sôi lên cho đến khi nước hơi đặc sệt lại thì tắt bếp để nguội.

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng bản to. Trải miếng thịt ra và cho quả cà chua bi vào trong rồi cuộn lại. Dùng que tre xiên qua từng miếng thịt cuộn cứ một miếng thịt xen lẫn với một miếng dứa. Sau đó rắc hạt tiêu lên trên.

Bật vùng hồng ngoại của bếp điện từ ở chế độ nướng sau đó đặt vỉ nướng lên trên. Đặt các xiên thịt lên trên vỉ nước rồi quét một lớp nước sốt dứa đã chuẩn bị. Thỉnh thoảng lật qua lại vỉ nướng và quét lớp nước sốt lên cho thịt không bị khô.

Nướng đến khi thịt chín vàng là được.

Món ngon từ thịt ba chỉ này ăn không hề bị ngấy mà còn có hương vị rất lạ và ngon. Các bạn hãy làm thử nhé!

Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng.Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng.

5. Thịt ba chỉ hấp sả.

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, sả ớt, gừng, hành tím, tiêu, gia vị.

Cách làm:

Băm nhuyễn gừng, hành, ớt và một ít sả.

Phần sả còn lại đập dập và xé sợi

Khứa miếng thịt để ướp với các gia vị, tiêu xay, gừng, hành, ớt, sả

Đặt miếng thịt lên đĩa sau đó rải đều sả và bó vào thịt.

Mang đĩa thịt đặt vào nồi hấp. Bật bếp từ ở nút hấp trên bảng điều khiển và hẹn giờ 30 phút.

Sau khi bếp từ cho âm thanh báo hết 30 phút và tắt bếp thì các bạn đưa thịt ra, để nguội và thái miếng vừa ăn.

Món ăn này chấm với mắm tỏi ớt thì ngon đúng điệu!

Thịt ba chỉ hấp sảThịt ba chỉ hấp sả

Trên đây, bếp Hải Linh đã giới thiệu chi tiết cách làm 5 món ngon từ thịt ba chỉ chế biến nhanh với bếp điện từ. Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp thuộc dòng bếp hỗn hợp với vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại cùng đặt trên một mặt bếp. Đây là một loại bếp có những ưu điểm vượt trội với tính năng nấu ăn đa dạng. Nếu gia đình nào đang có nhu cầu mua bếp điện từ thì hãy đến với Showroom bếp Hải Linh ngay nhé!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *