5 “Không” giúp an toàn khi tắm với bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị cung cấp nước nóng rất thân quen với người dân. Do là thiết bị sử dụng điện nên vấn đề an toàn được hết sức quan tâm. Hãy cùng điểm qua 5 tiêu chí giúp an toàn khi tắm với bình nóng lạnh dưới đây.

  1. Không bật bình nóng lạnh 24/24

Vào mùa đông, không khí trở nên lạnh hơn và việc tiếp xúc với nước là cả một vấn đề. Do đó để sử dụng nước nóng cả ngày, người tiêu dùng có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24.

binh-nong-lanh-ferroli-verdi-30-se-30-lit5 “Không” giúp an toàn khi tắm với bình nóng lạnh

Việc làm này có thể gây tốn điện vì bình nóng lạnh phải hoạt động thường xuyên. Không những thế, khi bật bình cả ngày sẽ có thể gây nguy cơ cháy nổ nếu không may trong trường hợp mất nước.

Vì bình nóng lạnh có khả năng giữ nhiệt nên các bạn chỉ cần bật bình nước nóng khi cần sử dụng, bạn vẫn có một nguồn nước nóng được giữ ở trong bình để duy trì cho sinh hoạt. Thêm nữa, không bật bình cả ngày cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh được lâu hơn

  1. Không tắm khi bình nóng lạnh đang bật

Các bình nóng lạnh thông thường đều có lắp các thiết bị an toàn như thiết bị chống giật. Vì thế nhiều người chủ quan bật bình nóng lạnh trong khi tắm . Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì  người dân không nên sử dụng nước trong khi bình nóng lạnh vẫn đang hoạt động.

Mặc dù sử dụng bình nóng lạnh chính hãng với đầy đủ các thiết bị an toàn nhưng điều này không đảm bảo tuyệt đối điện không truyền vào nước vì có thể bình sử dụng lâu ngày các thiết bị bên trong bình bị hỏng, hoặc thiết bị chống giật gặp trục trặc và không hoạt động đúng với chức năng của nó.

Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm 15 đến 20 phút sau đó tắt bình trước khi tắm và sử dụng.

  1. Không được bỏ qua các bộ phận an toàn

Các thiết bị đảm bảo an toàn cho bình tắm nóng lạnh là dây tiếp đất, van xả áp, rơ le chống cháy khô. Vì thế, một chiếc bình nóng lạnh được lắp đặt hoàn chỉnh là phải bao gồm đầy đủ các bộ phận an toàn trên.

 

  1. Không được quên bảo dưỡng bình nóng lạnh

Là một thiết bị gia dụng nên bình tắm nóng lạnh khi sử dụng một thời gian sẽ bị hao mòn. Đặc biệt là trong trường hợp nguồn nước của gia đình bạn bị bẩn, nước chưa nhiều canxi sẽ gây ra tình trạng bám cặn vào thành bên trong bình chứa và thanh đốt.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh là cách bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận trong bình, vệ sinh sạch sẽ  bình. Nên bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ 6 tháng một lần. Việc này đảm bảo bình hoạt động ổn định, tiết kiệm điện và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  1. Không nên mua bình nóng lạnh giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh có rất nhiều thương hiệu và chủng loại. Trong đó, bình nóng lạnh Trung Quốc đang trà trộn với linh kiện kém chất lượng được phù phép bên trong những vỏ ngoài gắn thương hiệu nổi tiếng. Người tiêu dùng nhiều khi tham rẻ đã mua và sử dụng những loại bình này.

Việc làm đó sẽ đem lại nhiều thiệt thòi cho người tiêu dùng, trước tiên là người sử dụng sẽ dùng một chiếc bình kém chất lượng, tuổi thọ thấp và nguy hiểm hơn là nó dễ gây tai nạn về giật điện, cháy nổ và bỏng nước.

Trên đây là 5 tiêu chí như là khẩu hiệu 5 “không” mà người tiêu dùng đặc biệt chú ý tránh để luôn được sử dụng nguồn nước ấp áp và an toàn.

Quan trong nhất với người tiêu dùng lúc này là ngay từ khi có nhu cầu về bình nóng lạnh, các quý khách hàng cần phải tìm mua được những loại bình nước nóng chính hãng tại những đại lý uy tín.

Thương hiệu bình nóng lạnh Ariston và Ferroli được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền, tính an toàn và thiết kế đẹp.

Đây là dòng sản phẩm bình nóng lạnh Ý đang được Hải Linh phân phối và bán chính hãng. Vì thế, để sở hữu được bình nóng lạnh Ferroli và bình nóng lạnh Arsiton chất lượng cao, người tiêu dùng hãy đến với Showroom Hải Linh, nhờ từ vấn và chọn lựa mẫu bình nóng lạnh phù hợp và không quên những lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

Địa chỉ cửa hàng Hải Linh tại:

275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.