4 cách hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh

Ngày nay, bình nóng lạnh không còn xa lạ với các gia đình, thậm chí nó còn trở thành thiết bị quan trọng đảm bảo sinh hoạt của các thành viên nhất là trong mùa đông lạnh. Vậy dùng bình nước nóng như thế nào cho hợp pháp và giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện hiệu quả được khách hàng quan tâm? Hãy để Hải Linh gửi tới bạn một số mẹo nhỏ để giúp gia đình bạn giải quyết bài toán này nhé.

giup-ban-giam-hoa-don-tien-dien-khi-su-dung-binh-nong-lanh1

Không nên cắm điện cho bình nóng lạnh 24/24

Lời khuyên dành cho bạn là đừng bật bình tắm nóng lạnh liên tục 24/24, việc làm này vừa làm bình dễ hư hỏng vì quá tải dẫn đến vừa làm tiêu hao nhiều điện năng và vừa không an toàn nếu tắm mà vẫn cắm bình nóng lạnh . Bởi bình nóng lạnh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị rò rỉ điện nên dù bạn dùng bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp, dù bình nóng lạnh thương hiệu như Ariston, Ferroli hay bình không thương hiệu thì tốt nhất nên bật bình đủ lượng nước sử dụng trong khoản thời gian nhất đình, rồi ngắt điện, sau đó mới dùng nước. 

Chọn mua bình nóng lạnh có chức năng tiết kiệm điện

Để dùng bình tắm nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả và an toàn, bạn nên chọn mua bình nước nóng có khả năng tiết kiệm điện của những thương hiệu uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay như bình nóng lạnh Ariston. Đồn thời, khách hàng nên chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, công suất phù hợp với mạng điện của gia đình. Bạn hãy nhớ bình nóng lạnh dung tích càng lớn càng tốn nhiều thời gian để làm nóng nước và bình nóng lạnh công suất càng lớn thì càng tốn nhiều điện năng. 

Nên sử dụng bình nóng lạnh kết hợp với sen vòi thay cho sử dụng bồn tắm 

Khách hàng có thể sử dụng vòi sen để tắm thay bởi tắm bằng bồn tắm để trộn nước nóng tiện lợi. Do dùng sen vòi có thể tiết kiệm nước nóng một cách kiệm nhờ vậy cũng góp phần tiết kiệm điện bởi không phải đun quá nhiều nước nóng. 

giup-ban-giam-hoa-don-tien-dien-khi-su-dung-binh-nong-lanh2

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh cho thích hợp 

Nhiệt độ phổ biến của bình tắm nóng lạnh được đặt ở mức khoảng 600C nhưng mà bạn có thể giảm nhiệt độ của bình nước nóng lạnh xuống còn khoảng 400C phù hợp để tắm bằng cách này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng.

 
Trên đây, bài viết đã gọi ý một số cách giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng khi dùng bình nước nóng lạnh. Hãy liên hệ với Hải Linh để được tư vấn chọn bình nóng lạnh tốt nhất.