4 cách để bình nóng lạnh tiết kiệm điện trong mùa đông

Vào những ngày mùa thu se se lạnh thì nhu cầu sử dụng Bình nước nóng Ariston bắt đầu tăng, đến mùa đông thì nhu cầu sử dụng càng tăng cao. Bình nóng lạnh tiêu tốn khá nhiều điện năng, vì vậy làm thế nào để tiết kiệm điện năng luôn là vấn đề được người sử dụng bình nóng lạnh quan tâm hàng đầu. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông nhé !

1, Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

4-cach-de-binh-nong-lanh-luon-tiet-kiem-dien-trong-mua-dong-1

Khi mua bình nóng lạnh thì việc chọn dung tích bình như thế nào là một điều rất quan trọng, vì điều này ảnh hưởng đến việc tiêu hao điện năng và công suất sử dụng của bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh mang dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Nếu gia đình nào có 2-3 người thì nên chọn bình nóng lạnh 20 lít là đủ và tiết kiệm điện nhất.

2, Chọn bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín

Bên cạnh việc chọn lựa dung tích bình nóng lạnh, thì việc chọn mua bình của thương hiệu nào cho uy tín cũng là một vấn đề đáng cân nhắc. Bởi vì sản phẩm của những thương hiệu uy tín sẽ được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất, có khả năng tiết kiệm điện và rất an toàn khi sử dụng. Một số thương hiệu nổi tiếng như bình nóng lạnh Ariston, Panasonic,Ferroli,…Không nên ham rẻ mà mua những loại bình nóng lạnh rẻ tiền, không có thương hiệu, rất nguy hiểm khi sử dụng,có thể gây ra sự cố cháy nổ hoặc dò điện…

3, Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24h

binh_nuoc_nongkienthuc_net_vn_zwpi

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh,nhiều người có thói quen bật diện bình suốt 24/24h để đỡ tốn thời gian chờ đợi khi có nhu cầu sử dụng. Nhưng bật bình suốt ngày sẽ tiêu tốn điện năng rất lớn và gây ra rò rỉ điện. Cách tốt nhất là trước khi sử dụng bật bình 15-20p là đủ, tránh trường hợp xấu xảy ra.

4, Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì. Bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước , nếu có sự cố sẽ phát hiện để khắc phục kịp thời, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc

Trên đây là một số cách giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bình nóng lạnh. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ 04 3858 6655 – 0983 55 44 88 (Showroom) – 04 6681 9958 (Office) để được tư vấn trực tiếp nhé !