10 mẹo vặt gia đình dành cho phụ nữ

Mẹo vặt gia đình là một trong những kiến thức không thể thiếu của hội chị em. Sau đây là 10 mẹo vặt gia đình dành cho phụ nữ mà các bạn không thể bỏ qua.

Trị nấc cụt: khi bạn bị nấc cụt, hãy nín thở và nhấp từng ngụm nước theo số lần như sau: nếu bạn là nữ hãy nhấp 9 lần, nam nhấp 7 lần, ngay lập tức cơn nấc cụt sẽ biến mất.

Meo vat danh cho phu nuMẹo vặt gia đình dành cho phụ nữ

Trị chuột rút: nếu bạn có cảm giác sắp bị chuột rút, hãy duỗi thẳng chân và đi lùi đến khi không còn cảm giác chuột rút nữa.

Trị ho do dị ứng: lấy một quả ổi đem nướng lên, ăn liên tục trong vòng 3-4 ngày, mẹo vặt này rất hữu hiệu cho người bị hay bị viêm họng do dị ứng.

Giảm nóng rát và ngứa khi thái ớt, khoai môn: hãy lấy một muỗng canh đường xoa nhẹ nhàng lên tay từ 1 đến 3 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, cảm giác nóng rát và ngứa sẽ nhanh chóng biến mất.

Khử mùi nhà bếp: cho một ít giấm ăn vào nước rồi đun sôi cho hơi nước bốc lên, mùi thức ăn, dầu mỡ, khói bếp… tích tụ lâu ngày sẽ được xua tan trong tíc tắc. Bên cạnh đó, để một vài vỏ quýt tươi bên cạnh bếp khi nấu cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả, sức nóng từ hơi lửa sẽ làm khô vỏ quýt tạo ra tinh dầu đánh bay mùi bếp khó chịu.

Làm sạch dụng cụ bằng gỗ: các dụng cụ như thớt, muỗng, đũa… bằng gỗ khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện những vết mốc, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Hãy ngâm chúng vào nước có pha giấm trong 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi đem phơi khô.

Khử mùi hôi tủ lạnh: đặt một chén sữa trong tủ lạnh hoặc hoà tan 4 muỗng đường và 1 ít nước, nấu cho hỗn hợp kẹo lại sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh, cách này sẽ khiến mùi thực phẩm trong tủ lạnh được khử sạch.

Khử mùi thùng rác: dùng một tờ giấy báo, đốt và hơ xung quanh thùng rác, tất cả mùi hôi sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Làm sáng đồ vật: Ngoài công dụng là chất phụ gia trong việc làm bánh, baking soda còn có công dụng trong việc làm sáng các vật dụng trong nhà như khe sàn, ly tách, giày dép…

Lau cửa kính: một mẹo nhỏ khi lau kính chính là lau theo chiều doc từ phía bên trong nhà và theo chều ngang từ phía bên ngoài, cách này sẽ giúp kính sáng bóng mà không để lại những vết vằn vện sau khi lau.

Gia Đình Nestlé